STT | Công việc | Thời gian | Ảnh | Ghi chép | Đánh giá |
---|---|---|---|---|---|
1 | Nhà xưởng, điều kiện vật chất - Cơ sở Bếp Nam Dương tại eCopark |
22-12-2022 | Mai Quang Vinh | Hoàn thành | |
2 | Nguyên liệu đầu vào 1 - Đậu trước khi nấu được luộc qua nước sôi có muối và dấm mơ muối lâu năm nhằm khử axit ở vỏ đậu. Khi nấu nhân, Bếp dùng muối và tương lâu năm kho (nấu) nhân. |
23-12-2022 | Nam Dương | Hoàn thành | |
3 | Vệ sinh, xử lý nguyên liệu - Lá rong gói bánh được rửa với hỗn hợp enzyme (do Bếp tự ủ). Điều này giúp rửa sạch vi khuẩn, nấm mốc có trên lá, giúp bánh bảo quản được lâu hơn, khi bóc không bị nhớt, dính |
23-12-2022 | Nam Dương | Hoàn thành | |
4 | Phối chế nguyên liệu công đoạn 1 - Vỏ bánh được làm từ Gạo Nếp Tài - do HTX Yến Dương - Ba Bế sản xuất, gạo thơm, mềm, ngon đậm. Gạo không chỉ đòi hỏi là giống gạo ngon mà còn cần tươi và phơi tự nhiên. Những hạt gạo tuyển chọn cũng được làm khô bằng công đoạn phơi nắng tự nhiên thay vì sấy, điều này giúp cho chất lượng hạt gạo được rền dẻo như ý |
23-12-2022 | Nam Dương | Hoàn thành | |
5 | Phối chế nguyên liệu công đoạn 1 - Vỏ bánh được phối trộn hài hòa với nước lá riềng tẻ, Dấm mơ muối lâu năm. Các nguyên liệu này giúp vỏ bánh ăn mát, dễ tiêu, bảo quản được lâu hơn. |
23-12-2022 | Nam Dương | Hoàn thành | |
6 | Phối chế nguyên liệu công đoạn 2 - Nhân bánh truyền thống: Thịt lơn sạch, đậu xanh quê được tẩm gia vị và chế biến kỳ công làm sao ra chuẩn hương vị mộc mạc ngày xưa. |
23-12-2022 | Nam Dương | Hoàn thành | |
7 | Phối chế nguyên liệu công đoạn 2 - Gia vị trong bánh gồm: Dấm mơ muối, muối biển xuất Nhật, dầu hạt cải, tương tamari, tiêu chín rụng. Các gia vị đều được chọn lựa kỹ lưỡng, mang tính chất đặc sản, tinh túy mỗi vùng miền, mang nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp mang tới tính quân bình, hương vị tổng hòa trong đồ ăn: - Dấm mơ muối: Giúp dễ tiêu hóa - Dầu hạt cải: Chứa axit béo không no, dễ tiêu - Muối biển xuất Nhật: Cung cấp dồi dào khoáng chất - Tương tamari: Chứa nhiều chất đạm, axit amin cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt tamari lâu năm mang tính dương giúp kiềm hóa dòng máu, thanh lọc, giải độc. - Tiêu chín rụng: Hạt tiêu sạch được trồng ở Tây Nguyên. |
23-12-2022 | Nam Dương | Hoàn thành | |
8 | Giấy chứng nhận - - Giấy VSATTP số: 15/2020/CNĐK Giấy VSATTP số: 15/2020/CNĐK - CBCL bánh chay số: 01/HKDVTN/2022 - CBCL bánh truyền thống số: 02/HKDVTN/2022 |
23-12-2022 | Nam Dương | Hoàn thành | |
9 | Đóng gói bao bì - Khi vỏ bánh đã khô, người thợ đem đi đóng gói hút chân không để đảm bảo chất lượng. Hình thức bảo quản: - Ngăn mát: 12-15 ngày - Ngăn đông: 03 tháng |
25-12-2022 | Nam Dương | Hoàn thành | |
10 | Phối chế nguyên liệu công đoạn 3 - Bánh được những người thợ gói bằng tay thủ công thay vì gói khuôn. Điều này giúp bánh chắc, dền, dẻo hơn. |
03-01-2023 | Nam Dương | Hoàn thành | |
11 | Bảo quản sản phẩm - Bánh được phơi ở nơi thoáng sạch cho khô ráo trong 5-6 tiếng, hút chân không để bảo quản lạnh 30 ngày, bảo quản tủ đông 3 tháng, dán Tem Xác nhận chất lượng eGap - VDECA - Nam Dương |
04-01-2023 | Nam Dương | Hoàn thành | |
12 | Thu hái - Bánh được luộc trong 6 tiếng (với bánh nhỏ 250gr) và 7,5 tiếng (với bánh to khoảng 600-800gr). Bếp sử dụng linh hoạt 2 hệ thống nồi hơi và bếp củi. Bánh sau khi chín được vớt ra nước nguội và rửa sạch sau đó đem đi ép trong 2 tiếng đồng hồ |
04-01-2023 | Nam Dương | Hoàn thành | |
13 | Tem Qr Code eGap - Tạo mã tem, Dán tem QrCode |
05-01-2023 | Nam Dương | Hoàn thành | |
14 | Thành phẩm - Bán hàng tại số 158 Thảo Nguyên, eCopark Văn Giang, Hưng Yên và Hội chợ Festival Hà Nội 2022 |
06-01-2023 | Mai Quang Vinh | Hoàn thành |